Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ Liban

(VOV5) - Việt Nam kêu gọi các nhà lãnh đạo Liban và tất cả các bên liên quan vượt qua các rào cản, vì lợi ích của người dân, để thành lập một chính phủ có khả năng thực hiện những cải cách cần thiết.
Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ Liban - ảnh 1Trẻ em tại trại tị nạn ở làng Yammouneh, Bekaa Valley, Liban - Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về việc thực hiện Nghị quyết 1559 liên quan tình hình Liban, ngày 11/05, Tham tán công sứ, Phó Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ Nguyễn Phương Trà bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình trạng khủng hoảng nhiều mặt tại Liban, ảnh hưởng nghiêm trọng đến điều kiện sống của người dân.

Về mặt an ninh, việc Lực lượng vũ trang Liban không có đủ nguồn lực bảo đảm an ninh cho đất nước đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định ở Liban và việc thực hiện Nghị quyết 1559 của HĐBA. Việt Nam kêu gọi các nhà lãnh đạo Liban và tất cả các bên liên quan vượt qua các rào cản, vì lợi ích của người dân, để thành lập một chính phủ có khả năng thực hiện những cải cách cần thiết.

Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế, các nhà tài trợ và các cơ quan của LHQ tiếp tục hỗ trợ Liban vượt qua các cuộc khủng hoảng hiện nay, trong đó cần đặc biệt chú ý đến tình hình nhân đạo của người tị nạn Palestine và Syria tại Liban. Đại diện Việt Nam cũng kêu gọi tất cả các bên liên quan tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Liban.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác