Việt Nam luôn coi trọng bình đẳng giới trong các chính sách quốc gia

(VOV5) - Ủy ban về các vấn đề xã hội, nhân đạo và văn hóa, Khóa 77 Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) ngày 04/10 thảo luận đề mục về thúc đẩy tiến bộ phụ nữ.

Tham dự và phát biểu tại phiên thảo luận, Tham tán Công sứ Lê Thị Minh Thoa, Phó Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, nhấn mạnh các nước cần lồng ghép vấn đề giới và trao quyền cho phụ nữ trong xây dựng các chính sách và kế hoạch quốc gia để bảo đảm phụ nữ và trẻ em gái được tham gia và thụ hưởng công bằng và đầy đủ trong tiến trình phát triển. Ngoài ra, các nước cũng cần thúc đẩy các biện pháp toàn diện và hiệu quả để ngăn ngừa và loại bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Việt Nam luôn coi trọng bình đẳng giới trong các chính sách quốc gia - ảnh 1Ủy ban về các vấn đề xã hội, nhân đạo và văn hóa, Khóa 77 Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) ngày 04/10 thảo luận đề mục về thúc đẩy tiến bộ phụ nữ. Ảnh: VOV

Đại diện Việt Nam kêu gọi các tổ chức quốc tế và đối tác phát triển tiếp tục hỗ trợ các nước thành viên Liên hợp quốc thực hiện các cam kết và nghĩa vụ quốc tế về bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em gái.

Về phía Việt Nam, bà Lê Thị Minh Thoa nhấn mạnh định bình đẳng giới luôn được coi trọng trong các chính sách quốc gia. Đại diện Việt Nam nêu bật những kết quả và thành tựu Việt Nam đạt được trong việc bảo đảm bình đẳng giới và thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ, như có tỷ lệ cao nữ đại biểu quốc hội trong khu vực, phụ nữ là lực lượng lao động chính và thành phần quan trọng đóng góp cho tăng trưởng kinh tế, tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, cũng như đề cao các sáng kiến, đóng góp của Việt Nam trong lĩnh vực này ở các cơ chế liên quan của tại Liên hợp quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác