Việt Nam tham dự Hội nghị những người đứng đầu Cảnh sát biển toàn cầu

(VOV5) - Đoàn Việt Nam do Thiếu Tướng Bùi Trung Dũng, Phó Tư lệnh Cảnh sát biển làm trưởng đoàn tham dự hội nghị.

Hội nghị những người đứng đầu Cảnh sát biển toàn cầu lần thứ 2 khai mạc ngày 20/11, tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, với sự tham dự của đại diện lực lượng cảnh sát biển đến từ 58 quốc gia trên thế giới và 8 tổ chức quốc tế. Đoàn Việt Nam do Thiếu Tướng Bùi Trung Dũng, Phó Tư lệnh Cảnh sát biển làm trưởng đoàn tham dự hội nghị.

Việt Nam tham dự Hội nghị những người đứng đầu Cảnh sát biển toàn cầu    - ảnh 1Thiếu tướng Bùi Trung Dũng (ngồi ngoài cùng, bên trái) chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. - Ảnh tintuc

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong việc bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải của mỗi nước, đồng thời thảo luận các biện pháp phát triển nguồn nhân lực nhằm đối phó với các thách thức mà thế giới đang phải đối mặt.

Sự kiện cũng sẽ tổ chức cuộc thao diễn cứu nạn, cứu hộ với sự tham gia của các tàu tuần tra và máy bay thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển thủ đô Tokyo, tỉnh Miyagi, thành phố Yokohama và căn cứ không quân Haneda. Hội nghị sẽ kết thúc vào ngày 21/11.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác