Việt Nam ủng hộ kế hoạch 3 điểm của Đặc phái viên LHQ về Yemen

(VOV5) - Đại sứ cũng trao đổi về những trở ngại chính trong thực hiện Thoả thuận Stockholm, Thoả thuận Riyadh và cam kết của các bên tại Yemen.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 18/08 họp thảo luận về tình hình Yemen trong bối cảnh tình hình tiếp tục xấu đi tại nhiều nơi ở Yemen, khiến nhiều dân thường chết và bị thương, các chương trình nhân đạo Liên hợp quốc cho Yemen có nguy cơ phải dừng do thiếu kinh phí hoạt động.

Việt Nam ủng hộ kế hoạch 3 điểm của Đặc phái viên LHQ về Yemen - ảnh 1 Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ Đặng Đình Quý. Ảnh TTXVN

Tham dự cuộc họp, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ Đặng Đình Quý bày tỏ quan ngại về việc tình hình Yemen; ủng hộ kế hoạch hoà bình 3 điểm của Đặc phái viên của TTK LHQ về Yemen; tạo điều kiện và không cản trở các hoạt động nhân đạo; nhấn mạnh nghĩa vụ bảo vệ thường dân, nhất là phụ nữ và trẻ em.

Đại sứ cũng trao đổi về những trở ngại chính trong thực hiện Thoả thuận Stockholm, Thoả thuận Riyadh và cam kết của các bên tại Yemen; yêu cầu các bên tiếp tục đối thoại và tiến tới một giải pháp chính trị toàn diện với vai trò trung gian của Liên hợp quốc.                                                 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác