Việt Nam và Ethiopia tăng cường hợp tác song phương và đa phương

(VOV5) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Demeke Mekonnen khẳng định Chính phủ Ethiopia coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. 

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ethiopia (23/2/1976 - 23/2/2021), ngày 22/4/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Ethiopia Demeke Mekonnen để trao đổi về hợp tác song phương và phối hợp trên các diễn đàn đa phương.

Tại điện đàm, hai bên trao đổi các biện pháp và phương hướng đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, trong đó ưu tiên tăng cường hoạt động trao đổi đoàn các cấp khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, chú trọng mở rộng hợp tác kinh tế. Hai bên cũng trao đổi một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Demeke Mekonnen khẳng định Chính phủ Ethiopia coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn mong muốn hai Bộ Ngoại giao tiếp tục phát huy vai trò tiên phong và cầu nối trong thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ethiopia, vì hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác