Việt Nam và HĐBA: HĐBA LHQ thảo luận trực tuyến về khu vực Tây Phi và Sahel

(VOV5) -  Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ chia sẻ quan điểm với các nước, bày tỏ quan ngại đối với tình hình an ninh khu vực.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 9/7 đã tiến hành thảo luận trực tuyến về tình hình 6 tháng thực hiện nhiệm vụ của Văn phòng LHQ tại khu vực Tây Phi và Sahel (UNOWAS).

Tại cuộc họp, Việt Nam đã ủng hộ các biện pháp ngoại giao phòng ngừa, cảnh báo sớm, ngăn chặn xung đột và giải quyết xung đột tại các nước trong khu vực này.

Việt Nam và HĐBA: HĐBA LHQ thảo luận trực tuyến về khu vực Tây Phi và Sahel - ảnh 1Đại diện các nước thành viên HĐBA LHQ trong phiên họp trực tuyến về vấn đề hạt nhân Iran, ngày 30/6/2020. - Ảnh: Hữu Thanh/ TTXVN tại LHQ

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ chia sẻ quan điểm với các nước, bày tỏ quan ngại đối với tình hình an ninh khu vực; đánh giá cao nỗ lực, triển khai các hoạt động của các Phái bộ LHQ, lực lượng G5 Sahel trong chống khủng bố; đồng thời nhấn mạnh bảo vệ thường dân trong đó có phụ nữ và trẻ em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác