Việt Nam và IAEA hợp tác hiệu quả trong phát triển và ứng dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình

(VOV5) - Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đánh giá cao IAEA trong việc xây dựng và đề xuất 5 dự án hợp tác với Việt Nam.

Ngày 24/11, Phiên họp thường kỳ của Hội đồng thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (BoG IAEA) đã khai mạc tại thủ đô Vienna của Áo. Đại sứ Nguyễn Trung Kiên, đại diện thường trực của Việt Nam tại IAEA, tham dự với tư cách thành viên BoG IAEA nhiệm kỳ 2021-2023.

Việt Nam và IAEA hợp tác hiệu quả trong phát triển và ứng dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Trung Kiên (trái), đại diện thường trú của Việt Nam tại IAEA phát biểu. Ảnh: Hồng Kỳ.

Phát biểu tại Phiên thảo luận về TC giai đoạn 2022-2023, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Việt Nam và IAEA về phát triển và ứng dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình trong thời gian qua. Đại sứ hoan nghênh và đánh giá cao IAEA trong việc xây dựng và đề xuất 5 dự án hợp tác với Việt Nam trong khuôn khổ TC giai đoạn 2022-2023, tập trung vào các lĩnh vực ứng phó dịch bệnh, điều trị ung thư, phát triển nông nghiệp bền vững, đẩy mạnh an toàn, an ninh và ứng phó sự cố hạt nhân.

Việt Nam tham dự Phiên họp thường kỳ của BoG IAEA với tư cách thành viên, tiếp tục góp phần nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam thông qua việc thể hiện vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy mục tiêu ứng dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình; tranh thủ sự ủng hộ và hỗ trợ của các quốc gia thành viên cũng như ban lãnh đạo IAEA trong ứng phó với các thách thức mà Việt Nam đang phải đối mặt, nhất là vấn đề đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác