Ý kiến cử tri về phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(VOV5) - Ngày 06/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường là người đầu tiên trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Ngày 06/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường là người đầu tiên trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Theo dõi phiên chất vấn, cử tri Nguyễn Tiến Vinh ở huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, nêu ý kiến: "Tôi thấy các đại biểu chất vấn rất thẳng, sát với đời sống thực tế của người dân và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời cũng rất trọng tâm, trọng điểm. Tuy nhiên, là người dân vùng cao, chúng tôi rất mong các giải pháp mà Bộ trưởng đưa ra tránh tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa đối với sản xuất nông nghiệp sớm được triển khai và phát huy hiệu quả đối với người nông dân."

Ý kiến cử tri về phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - ảnh 1Đại biểu tỉnh Quảng Ngãi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường 

Nhiều cử tri cũng cho rằng Bộ trưởng đã trả lời đúng và trúng những vấn đề mà các đại biểu và cử tri quan tâm, khẳng định nông nghiệp, nông thôn Việt Nam đã có bước phát triển mạnh trong thời gian qua. Tuy nhiên, một số cử tri cũng bày tỏ mong muốn Bộ trưởng sẽ có những giải pháp quyết liệt hơn nhằm giải quyết những tồn tại của ngành.

Ông Nguyễn Hữu Bang, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Hồng Bàng, Hải Phòng, nêu ý kiến:"Chúng tôi băn khoăn về vấn đề giải quyết sản phẩm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, không phải chỉ tập trung vào khâu chế biến mà phải tập trung cả vào khâu chọn giống, chăm sóc và khâu chế biến thì mới ra sản phẩm bền vững, không những đáp ứng thị trường trong nước mà còn cả thị trường nước ngoài."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác