Hội An tổ chức “Phiên chợ tết xưa 0 đồng” cho người nghèo

(VOV5) - Chiều ngày 5/2, tại sân Bảo tàng Hội An, tỉnh Quảng Nam diễn ra “Phiên chợ tết xưa 0 đồng" do nhóm Thiện nguyện Tươi sáng và Hiệp Hội xe du lịch thành phố Hội An tổ chức.  

Phiên chợ này diễn ra trong hai ngày 24 và 25 tháng Chạp, có khoảng 1000 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, được quy đổi ra phiếu mua hàng đã được gửi đến từng hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai, bão lụt trong năm 2020 vừa qua.

Hội An tổ chức “Phiên chợ tết xưa 0 đồng” cho người nghèo - ảnh 1Một nhóm du khách chụp hình lưu niệm nơi diễn ra “Phiên chợ tết xưa 0 đồng”.
Ảnh: baoquangnam.vn

Phiên chợ có 50 gian hàng với hàng trăm mặt hàng hàng thiết yếu dùng cho ngày tết như bánh, mứt, trái cây, dầu ăn và nhiều loại hàng hóa khác. Tại phiên chợ, nhiều vật dụng cũng đã được các tổ chức, cá nhân mang đến trao miễn phí cho bà con như cát trắng thay lư hương, giấy điều dán bàn thờ và trầm hương.  

Tham dự “Phiên chợ tết xưa 0 đồng", ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết: "Tôi cho rằng đây là cách làm rất ý nghĩa và nhân văn. Bên cạnh ý nghĩa thiện nguyện, nhân đạo, phiên chợ còn tạo được không khí nhẹ nhàng, nồng ấm trong thời điểm cuối năm Âm lịch. Tin rằng, với truyền thống thuần hậu, đồng thuận và chia sẻ của người dân Hội An thì tinh thần này sẽ tiếp tục lan tỏa trong thời gian đến."       

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác