Đảng viên tiên phong đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống

(VOV5) - Có các Đảng viên đã lôi cuốn được người dân cùng đi theo, cùng làm việc, đó là vai trò nêu gương. 
Đảng viên tiên phong đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống - ảnh 1Một góc trung tâm xã Cải Viên (Hà Quảng) - Ảnh: haquang.caobang.gov.vn

Tại xã Lục Khu, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, những con đường bê tông dẫn đến tận các thôn, bản; những ngôi nhà xây kiên cố mọc lên san sát... Đời sống kinh tế của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây được nâng lên rõ rệt. Đó là thành quả của việc ứng dụng các giống cây lương thực mới và cây đặc sản như gừng, nghệ, lạc trắng cùng nghề chăn nuôi gia súc do các Đảng viên xã Lục Khu khởi xương.

Anh Đàm Văn Điệp, Bí thư Chi bộ xóm Nặm Giạt, xã Thượng Thôn, cho biết: Năm 2010, có chủ trương đưa cây ngô lai thay cho giống ngô bản địa vốn chịu hạn kém, năng suất thấp, nhưng giống mới khiến người dân e ngại, không ai dám thực hiện. Vậy là anh cùng những Đảng viên trong chi bộ mạnh dạn trồng trước, vừa trồng vừa học.

Anh Đàm Văn Điệp cho biết: "Để làm được thì trước hết là cho cán bộ, Đảng viên làm trước. Đảng viên rồi đoàn thể xóm và một số hộ tiêu biểu làm điểm. Lựa chọn đám đất nào gần đường để làm điểm sau đó thu hoạch điểm, bà con đi qua lại thấy cây ngô lai cho năng suất gần gấp đôi cây bản địa nên đã đều đồng tình".

Đảng viên tiên phong đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống - ảnh 2Tranh thủ trời mưa, người dân vùng Lục Khu làm đất gieo trồng vụ mới - Ảnh: nhandan.com.vn

Tại huyện Hà Quảng, hàng chục mô hình Hợp tác xã kiểu mới trong sản xuất nông nghiệp do đảng viên tiên phong thực hiện. Hay trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, cũng chính các gia đình đảng viên gương mẫu hiến hàng trăm nghìn m2 đất để vận động nhân dân làm theo…

Bà Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Bí thư Huyện ủy Hà Quảng, cho biết: "Các cán bộ, Đảng viên trong thời gian qua đã phát huy rất tốt vai trò của mình, làm nòng cốt trong các chi bộ cũng như hạt nhân trong các tổ chức đoàn thể, từ các xóm, xã. Có các Đảng viên đã lôi cuốn được người dân cùng đi theo, cùng làm việc, đó là vai trò nêu gương. Đồng bào dân tộc, vùng cao quan trọng là họ cần nhìn thấy, khi thấy rồi họ sẽ làm theo rất dễ thay vì chỉ có lý thuyết không".

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam có nhiều quyết sách quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Và chính sự tiên phong, gương mẫu của những người đảng viên vùng cao nơi đây sẽ là yếu tố then chốt, giúp Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác