Người Hà Nội treo cờ Tổ quốc hướng tới Đại hội XIII của Đảng

(VOV5) - Với nhiều người dân Hà Nội, việc treo cờ Tổ quốc không chỉ là trách nhiệm, mà còn là niềm tự hào và sự tin yêu vào sự lãnh đạo của Đảng.

Những ngày qua, nhiều nhà dân, công sở, đường phố ở thành phố Hà Nội đã bắt đầu treo cờ tổ quốc để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Người Hà Nội treo cờ Tổ quốc hướng tới Đại hội XIII của Đảng - ảnh 1Người dân trên phố Hào Nam, Hà Nội treo cờ chào mừng Đại hội Đảng. Ảnh: VOV

Với nhiều người, việc treo cờ Tổ quốc không chỉ là trách nhiệm, mà còn là niềm tự hào và sự tin yêu vào sự lãnh đạo của Đảng. Bà Hoàng Thị Bình, ở ngõ 126 phố Hào Nam, quận Đống Đa, chia sẻ: “Khi lá cờ treo lên thấy tâm trạng rất phấn khởi, tin tưởng và tự hào về đường lối của mình và cũng như truyền thống cách mạng của mình, tiêu biểu bằng lá cờ đỏ. Riêng đợt này nhân Đại hội Đảng sắp tới, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng thì việc ý nghĩa của treo cờ nó lại càng được nhân lên, vì Đại hội thì 5 năm mới có một lần”.

Ông Lê Đình Chúc, ở tổ dân phố số 2, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, cho biết mỗi sáng, sau khi treo cờ của gia đình, ông lại dành thời gian dạo bước dọc các con ngõ, khu dân cư xung quanh, vừa đi vừa ngắm các lá cờ của nhiều gia đình. Với ông Lê Đình Chúc, việc treo cờ trong các ngày lễ kỷ niệm hay những sự kiện trọng đại của đất nước là tình yêu nước của mỗi công dân: “Có được ngọn cờ đỏ sao vàng thì gieo vào trong lòng dân một lòng tự hào. Nếu như được treo mãi tôi vẫn cứ treo. Bởi vì mình treo lên mình thấy tự hào, cũng cảm thấy có tính giáo dục. Vì dân thấy có ngọn cờ lên là thấy tổ quốc, nhìn thấy Đảng, nhìn thấy lòng tin vào sự lãnh đạo của cấp trên. Việc treo cờ tổ quốc vừa là nhiệm vụ đồng thời cũng là tình cảm rất thiêng liêng của dân”.

Trước ngày khai mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, lá cờ Tổ quốc tung bay trước cửa nhà mỗi gia đình như một cách thể hiện sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào khát vọng đi lên của quốc gia, dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác