Đông Hùng - Hát để vượt qua khó khăn

(VOV5) - Dù cuộc sống còn nhiều vất vả và khó khăn nhưng Đông Hùng luôn nuôi dưỡng đam mê ca hát.

Ca sĩ Đông Hùng là cái tên nổi lên từ khi đoạt giải Ca sĩ triển vọng của cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2012. Anh được người yêu nhạc, đặc biệt là giới trẻ yêu mến bởi ngoại hình đẹp, giọng hát trong, cao cùng phong cách sôi nổi, thân thiện. Năm 2014, Đông Hùng lại gây ấn tượng khi tham gia Vietnam Idol và dừng chân ở top 3. Nhưng điều để công chúng nhớ nhất về chàng ca sĩ này, đó là sự điềm tĩnh, vững vàng trải qua những biến cố trong cuộc sống…

Đông Hùng - Hát để vượt qua khó khăn - ảnh 1

Ca sĩ Đông Hùng

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Tuy không sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, nhưng ngay từ nhỏ, Đông Hùng đã bộc lộ thiên hướng trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, nhất là ca hát. Bén duyên với sân khấu âm nhạc qua cuộc thi Sao mai Điểm hẹn 2012, với chất giọng sáng và đầy nội lực, cùng khả năng trình diễn tự tin và thể hiện được nhiều dòng nhạc, Đông Hùng tiến sâu vào top 3 Sao mai Điểm hẹn 2012 và được giới chuyên môn nhận định là một tài năng trẻ triển vọng cho làng nhạc nhẹ Việt Nam.

Tuy nhiên, con đường chinh phục nghệ thuật của Đông Hùng không suôn sẻ. Những biến cố gia đình đã khiến anh có những lúc phải chậm lại những đam mê của mình. Nam ca sĩ chia sẻ: "Tôi luôn tâm niệm rằng phải cám ơn những biến cố đã xảy ra trong cuộc đời. Khi gặp những biến cố đó, mình tìm thấy khả năng tự bươn chải của bản thân. Sau khi đã trải qua tất cả, tôi mới trở thành một người như ngày hôm nay. Và tôi nhận thấy rằng khi mình cười trong đám đông thì tất cả sẽ cười cùng mình, nhưng khi mình khóc thì chỉ nên khóc một mình thôi".

Dù cuộc sống còn nhiều vất vả và khó khăn nhưng Đông Hùng luôn nuôi dưỡng đam mê ca hát. Có nhiều khi, chỉ với một chiếc micro và một cây đàn guitar đơn giản, anh đã hát lên những ca khúc rất “mộc” và nhận được phản hồi tốt từ phía công chúng.

"Tôi nghĩ rằng âm nhạc phải phù hợp với độ tuổi cũng như cảm xúc của người nghệ sĩ. Mọi người vẫn nói tôi có ngoại hình, có giọng hát, tại sao lại không đi theo hướng ca sĩ giải trí? Chỉ bởi vì tôi thấy không hợp. Tôi hát là để cho bản thân mình trước, sau đó là đúng với tính cách, hoàn cảnh và tâm trạng của mình. Với những bài hát mộc, lúc đầu chỉ làm chơi thôi chứ không nghĩ là được mọi người ủng hộ như vậy và ủng hộ tôi làm tiếp. Nếu vừa được chơi, vừa được phục vụ mọi người thì đó là điều tuyệt vời" - Đông Hùng tâm sự.

Cho đến nay, Đông Hùng vẫn đều đặn cho ra những sản phẩm âm nhạc mới, dù không nhiều. Với Đông Hùng, điều quan trọng nhất sau nhiều năm đi hát mà anh có được chính là khán giả, là tình yêu mà những người yêu nhạc dành cho chàng ca sĩ trong bất kỳ những thử nghiệm mới nào. Đông Hùng chia sẻ, áp lực lớn nhất của anh lúc này là làm sao đưa các sản phẩm âm nhạc của mình đến với khán giả, vì anh đã mất khoảng thời gian khá lâu cho việc giải quyết các vấn đề riêng.

"Đối với một ca sĩ, khi nhìn thấy các đồng nghiệp của mình liên tục ra những sản phẩm mới, điều đầu tiên tôi cảm thấy là mình đang bị tụt lại phía sau. Nhưng nếu như mình cứ cố sức mà đuổi theo thì chắc rằng các sản phẩm của mình sẽ không được chỉn chu, như thế là một sự không tôn trọng khán giả. Chính vì vậy, dù là mình có dậm chân tại chỗ hay đi chậm hơn một chút, nhưng chắc chắn, vì tôi luôn mong muốn những sản phẩm của mình phải có chất lượng, làm cho bản thân mình thấy thỏa mãn để có thể mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc tốt nhất".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác