Hoàng Tùng và những bản tình ca say đắm

(VOV5) - Có lẽ là bất cứ người phụ nữ nào khi nghe Khúc xưa cũng sẽ thấy như được sống trong một trời yêu, đầy cảm xúc...

Khi nhắc tới cái tên Hoàng Tùng, khán thính giả yêu nhạc nghĩ ngay đến giọng ca thính phòng mạnh mẽ, uy lực với kỹ thuật thanh nhạc được đào tạo bài bản. Thế nhưng trong album Khúc xưa, anh lại mang đến cho người nghe sự ngỡ ngàng thú vị với những bản tình ca say đắm.  

Hoàng Tùng và những bản tình ca say đắm - ảnh 1

Ca sĩ Hoàng Tùng

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Từng là quán quân một cuộc thi nặng tính chuyên môn như Sao Mai, Hoàng Tùng được đánh giá là giọng ca có kỹ thuật điêu luyện, nhưng khi chuyển sang hát nhạc xưa, anh đã thay đổi, với một cách hát hoàn toàn khác.

Hoàng Tùng chia sẻ: "Với Album Khúc xưa, tôi muốn đưa đến khán giả một góc nhìn khác bởi thời gian qua tôi vẫn xuất hiện với tư cách một ca sĩ thính phòng. Và đến album này khán thính giả sẽ thấy một Hoàng Tùng khác… Với nghệ thuật, cùng một bài hát 10 ca sĩ hát khác nhau, và ngay cả một ca sĩ hát vào những thời điểm khác nhau thì cũng khác. Nếu là ca sĩ chuyên nghiệp thì cũng giữ phong độ được 90%, còn 10% là do cảm xúc.  Những tác phẩm trữ tình lãng mạn rất cần tình cảm và sự trải nghiệm. Những bài hát khó vẫn phải sử dụng các kỹ thuật thanh nhạc nhất định, nhưng cái cốt lõi của các tác phẩm như thế này thì phải hát bằng trái tim".

Khúc xưa là album thứ 3 của ca sĩ Hoàng Tùng sau “Hoàng Tùng – Quê hương & Tình Yêu” phát hành năm 2008, và “Tình hoài hương” phát hành năm 2013. Album này gồm 10 tác phẩm là những bản tình ca nổi tiếng, sang trọng, đẹp đẽ nhưng lại có chất xưa cũ của những hoài niệm. Hoàng Tùng chia sẻ, anh thật may mắn khi được kết hợp với 2 nhạc sĩ nổi tiếng để thực hiện album này, đó là nhạc sĩ Duy Cường (con trai của nhạc sĩ Phạm Duy) đảm nhận phần phối khí và nhạc sĩ Võ Thiện Thanh trong vai trò nhà sản xuất.

Trong album Khúc xưa, Hoàng Tùng đến với người nghe thật khác. Lối hát học thuật thính phòng của anh đã chuyển thành chất bảng lảng xưa cũ, của những hoài niệm, đầy sâu lắng và đi vào lòng người, và có lẽ là bất cứ người phụ nữ nào khi nghe cũng sẽ thấy như được sống trong một trời yêu, đầy cảm xúc...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác