Nhạc sĩ Văn Ký và những ca khúc còn mãi với thời gian

(VOV5) - Nhạc sĩ Văn Ký đã đi xa, nhưng những ca khúc của ông sẽ mãi còn đó, trong trái tim những người yêu nhạc Việt Nam.

Sáng 26/10, nhạc sĩ Văn Ký đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội, hưởng thọ 92 tuổi. Trong sự nghiệp sáng tác của mình, nhạc sĩ Văn Ký đã viết khoảng 400 tác phẩm, trong đó có nhiều ca khúc được coi là những tác phẩm kinh điển của nền âm nhạc Việt nam.

 Nhạc sĩ Văn Ký và những ca khúc còn mãi với thời gian  - ảnh 1

Nhạc sĩ Văn Ký

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, nhạc sĩ Văn Ký đã sáng tác hơn 400 tác phẩm thanh nhạc trải dài cả khí nhạc, nhạc múa, ca kịch... Những ca khúc của ông luôn có tính khái quát cao và có giá trị lâu dài, vượt thời gian, trở thành những tác phẩm kinh điển của nền âm nhạc Việt Nam. 

Trong suốt cuộc đời mình, nhạc sĩ Văn Ký luôn lao động sáng tạo không mệt mỏi. Kể cả khi đã ở độ tuổi hơn 90, ông liên tiếp ra mắt các tác phẩm mới như: "Quốc hội Việt Nam" (đoạt giải Ba trong Cuộc vận động sáng tác ca khúc chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2016), "Bình yên Hà Nội", "Sóng Tây Hồ", "Tiếng sáo diều", "Yêu biển đảo quê em", "Hà Nội - nỗi nhớ trong tôi", "Hưng Yên mùa nhãn chín"…

Với những đóng góp lớn lao cho nền âm nhạc Cách mạng Việt Nam, nhạc sĩ Văn Ký đã được Nhà nước tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý. Năm 2011, ông đã được phong tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật cùng Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, và nhiều huy chương của các ngành, đoàn thể.

Nhạc sĩ Văn Ký đã đi xa, nhưng những ca khúc của ông sẽ mãi còn đó, trong trái tim những người yêu nhạc Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác