Oplus khẳng định mình với những giá trị âm nhạc mới mẻ

(VOV5) -

Oplus là một nhóm nhạc gồm 4 chàng trai Hà Nội. Oplus được người yêu nhạc đánh giá cao bởi sự nghiêm túc và chỉn chu, hướng đến âm nhạc có chiều sâu và chú trọng thể hiện giọng hát thay vì trình diễn. 10 năm trên hành trình âm nhạc, Oplus cho ra mắt 3 album, trong đó mới nhất là album Vol3 “Như mưa ngày nào”, đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc tạo ra nhiều giá trị âm nhạc mới mẻ. 

Oplus khẳng định mình với những giá trị âm nhạc mới mẻ - ảnh 1

4 chàng trai của nhóm Oplus

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

"Như mưa ngày nào" là album mới nhất mà Oplus mang đến cho người yêu nhạc. Điều làm nên khác biệt của sản phẩm âm nhạc mà 4 chàng trai đã lên ý tưởng và thực hiện trong 2 năm trời, đó là cả 6 track trong album đều là liên khúc nhạc xưa.

Lý giải về cách làm rất hiếm hoi trong thị trường nhạc Việt này, trưởng nhóm Quang Minh chia sẻ: Cách đây gần 2 năm, Oplus có nhận lời mời sang Mỹ biểu diễn. Khi đó, chúng tôi đã nhờ nhạc sĩ Phương Uyên biên tập cho 2 tiết mục để biểu diễn trên sân khấu. Chị Phương Uyên lại rất giỏi trong việc kết nối các ca khúc để thành những tiết mục biểu diễn trên sân khấu có sức hút đối với khán giả. Lần đó chị Uyên đã lên ý tưởng nối hai ca khúc Lâu đài tình ái – Mùa đông của anh và Lời cuối cho em – Thương nhau ngày mưa. Chị Uyên có nhờ anh Lê Thanh Tâm phối khí cho các tiết mục của chúng tôi. Sau khi đi biểu diễn, được khán giả yêu thích, chúng tôi cũng rất hào hứng và lên ý tưởng làm album như vậy.

Oplus khẳng định mình với những giá trị âm nhạc mới mẻ - ảnh 2

Album Vol 3 đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc tạo ra nhiều giá trị âm nhạc mới mẻ

4 thành viên của Oplus đều xuất phát từ các trường đại học danh tiếng nhưng không liên quan đến âm nhạc, đó là  Đại học Ngoại Thương, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Ngân hàng. Oplus từng tham gia X-Factor 2014 và để lại nhiều ấn tượng đẹp với hình ảnh boyband đích thực. Với vẻ ngoài  điển trai,  trẻ trung lịch lãm cùng phong cách âm nhạc ngọt ngào, lãng mạn, 4 chàng trai đã tạo nên hình ảnh về một nhóm nhạc nam kiểu mẫu, với dòng nhạc pop/ballad mang đầy sự ngọt ngào và da diết.

Đến album “Như mưa ngày nào”, vẫn cách hát nồng nàn, ấm áp đầy lôi cuốn, 4 chàng trai Oplus đã mang đến cho những bài hát nhạc xưa quen thuộc sự trẻ trung, đầy say mê và mạnh mẽ. Có lẽ những trải nghiệm, kinh nghiệm của ngót 10 năm đi hát và sụ hạnh phúc viên mãn của cuộc sống gia đình của cả 4 thành viên đã khiến họ có được mạch nguồn cảm xúc để hòa giọng tạo nên những ca khúc thực sự đắm say, cuốn hút.

Oplus khẳng định mình với những giá trị âm nhạc mới mẻ - ảnh 3

Sau thành công của những sáng tạo mới mẻ, Oplus vẫn miệt mài để có những bước đi chắc chắn trên con đường âm nhạc của mình

Đức Tùng, thành viên của nhóm tâm sự: Khó khăn lớn nhất mà các thành viên của nhóm là lần đầu tiên hát nhạc xưa. Chúng tôi có cách cảm nhận rất khác so với những anh chị đi trước. Tuy nhiên sau khi album phát hành và những phản hồi tích cực của khán giả khi chúng tôi hát trên sân khấu, đó chính là động lực để chúng tôi hiểu được rằng – việc chúng tôi hát nhạc xưa lần đầu tiên như thế không phải là bất lợi mà lại là lợi thế của những người trẻ với cách hát nhạc xưa rất khác, rất mới.

Sau thành công của những sáng tạo mới mẻ, Oplus vẫn miệt mài để có những bước đi chắc chắn trên con đường âm nhạc của mình...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác