Tiến sĩ cello Đinh Hoài Xuân: Cello Fundamento 4 hứa hẹn những bất ngờ thú vị

(VOV5) - Cello Fundamento Concert 4 đánh dấu sự trở về của Đinh Hoài Xuân sau những tháng năm tu nghiệp, khổ luyện tại Romania.

Như một lời hẹn ước, ngày 29/12 tới, nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân lại mang đến cho khán giả yêu nhạc Thủ đô chương trình Cello Fundamento lần thứ 4, với chủ đề "Home Sweet Home” (Trở về). Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân muốn thể hiện tình cảm tri ân đối với quê hương Việt Nam, nơi cô sinh ra và lớn lên, khơi nguồn và gieo niềm đam mê với cây đàn cello, đồng thời cũng là lời cảm ơn sâu sắc tới chính phủ đã cấp học bổng cho 4 năm cô du học tại Rumani, giúp cô trở thành nữ Tiến sĩ đầu tiên tại Việt Nam về chuyên ngành âm nhạc và biểu diễn cello.

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Tiến sĩ cello Đinh Hoài Xuân: Cello Fundamento 4 hứa hẹn những bất ngờ thú vị - ảnh 1

Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân đến với âm nhạc từ năm 10 tuổi, yêu và gắn bó với Cello từ những ngày đầu tiên. Cô từng thủ khoa Violoncello Học viện Âm nhạc Huế năm 2005. Cô tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ biểu diễn Violoncello tại Học viện Âm nhạc Việt Nam 2012 và dành được học bổng kép bậc Tiến sĩ của Chính phủ Việt Nam và Rumani cho chuyên ngành biểu diễn Cello tại ĐH âm nhạc quốc gia Bucharest, Rumani.

Đinh Hoài Xuân đã ra mắt nhiều MV và album ''Khúc phiêu du một đời''. Trong đó bộ phim ca nhạc "Hướng về Hà Nội" (Hoàng Dương) sản phẩm ra mắt dịp kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô đã gây tiếng vang trong thị trường âm nhạc trong nước khi được các nhạc sĩ, nghệ sĩ, truyền thông và công chúng đánh giá cao.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác