Xao xuyến giọng ca Yên Hà trong những bài hát Nga

(VOV5) - Yên Hà muốn khẳng định sự đam mê là bất tận, hãy sống với lửa nghề để mang đến cảm xúc và kết nối tình yêu âm nhạc giữa nghệ sĩ và công chúng.

Trong DVD Đôi bờ, Yên Hà mang đến những bất ngờ thú vị qua giọng hát đầy nội lực và những hình ảnh đầy nét hoài niệm, đậm chất văn hóa Nga.

Xao xuyến giọng ca Yên Hà trong những bài hát Nga - ảnh 1

Ca sĩ Yên Hà

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Yên Hà tham gia ca hát từ thời sinh viên, khi còn đang theo học Học Đại học Ngoại ngữ và Đại học Ngoại thương Hà Nội. Trong hành trình của những năm tháng hoạt động ca hát dày đặc này, Yên Hà  đã  trải nghiệm các dòng nhạc khác nhau. Có khi cô gái trẻ xuất hiện trên sân khấu cùng band nhạc Philippines, với  mái tóc xoăn bồng bềnh, đội mũ phớt và phiêu cùng các ca khúc tiếng Anh sôi động. Có khi là một Yên Hà với áo dài tha thướt hát những tình khúc Trịnh Công Sơn, hay lộng lẫy trong những bộ đầm và hát nhạc Bolero. Và đến DVD Đôi bờ, Yên Hà lại mang đến những bất ngờ thú vị qua giọng hát đầy nội lực và những hình ảnh đầy nét hoài niệm, đậm chất văn hóa Nga.

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Tôi mong muốn đem đến cho mọi người một món quà tinh thần ý nghĩa nhân ngày kỉ niệm trọng đại mà cả thế giới đang dõi theo. Đồng thời đây là sản phẩm tâm huyết đánh dấu chặng đường hoạt động của tôi. Món quà này thể hiện sự giao thoa văn hóa, tình hữu nghị hai nước đã gắn bó lâu bền nhiều năm nay. Đây cũng như một món quà của những người nghệ sĩ VN dành tặng cho con người và  đất nước Nga".

Những ca khúc đã đi vào tâm hồn người yêu nhạc Nga như "Chiều hải cảng", “Nước Nga Tổ quốc tôi”, “Chiều Matxcơva”, “Cây thùy dương”, “Đôi bờ”… được Yên Hà mang đến sắc thái mới, thổi nét tinh tế, vui tươi, da diết cho những tác phẩm một thời.

Nói về lý do vì sao lại chọn hát những bài hát Nga, Yên Hà kể: "Tôi đã từng được học tiếng Nga trong trường ĐH Ngoại ngữ, được thầy cô giáo rèn rất nhiều, lại cũng được sang Nga vài lần để biểu diễn… chính vì thế cảm xúc của tôi về nước Nga, về tâm hồn và con người Nga, cộng với những hiểu biết về văn hóa Nga sâu sắc hơn. Vì vậy nên sẽ rất đáng tiếc nếu như tôi không làm gì đó đối với niềm yêu mến của mình dành cho âm nhạc Nga".

Dù là ca khúc mới hay những tác phẩm quen thuộc, Yên Hà vẫn cố gắng giữ được hồn Nga khi thể hiện, nhưng với phần hoà âm mới dịu nhẹ, tinh tế hơn. Ca sĩ Yên Hà chia sẻ, ngoài năng khiếu, người ca sĩ cần có đam mê và quyết tâm thực hiện hoài bão. Với album những bài hát Nga, cô gái trẻ đã làm xao xuyến tận đáy tim người nghe với những ca khúc da diết, lắng sâu, đầy lãng mạn và đẹp như tâm hồn Nga. Với những trải nghiệm trong các lĩnh vực nghệ thuật mà mình vốn yêu mến, nữ ca sĩ muốn khẳng định sự đam mê là bất tận, hãy sống với lửa nghề để mang đến cảm xúc và kết nối tình yêu âm nhạc giữa nghệ sĩ và công chúng.

Tin liên quan

Phản hồi

Dương Văn Mo

Yên Hà hát tiếng Nga hay tuyệt, tôi rất thích.Bản thân tôi cũng đã được học 4 năm tiếng... Xem thêm

Các tin/bài khác