Ngoại trưởng Indonesia kêu gọi Trung Quốc tuân thủ luật pháp trong vấn đề Biển Đông

(VOV5) - Indonesia và Trung Quốc nhất trí tiếp tục quyết tâm cao trong việc tăng cường hợp tác kinh tế trong và sau đại dịch.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 19-21/8/2020, bên cạnh các cuộc trao đổi để thúc đẩy quan hệ song phương và hợp tác phòng chống đại dịch giữa hai quốc gia, Ngoại trưởng Indonesia cũng kêu gọi Trung Quốc hợp tác, duy trì an ninh khu vực, đặc biệt là trong vấn đề Biển Đông.

Ngoại trưởng Indonesia kêu gọi Trung Quốc tuân thủ luật pháp trong vấn đề Biển Đông - ảnh 1 Ngoại trưởng Indonesia, Retno Marsudi, và Ngoại trưởng Trung Quốc, Vương Nghị. Ảnh: China Daily.

Trong cuộc họp báo trực tuyến sau cuộc gặp song phương với Ngoại trưởng Trung Quốc, Vương Nghị, Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi cho biết: "Trong cuộc họp song phương, chúng tôi cũng thảo luận về các vấn đề khu vực và thế giới bao gồm cả ASEAN. Trung Quốc là đối tác quan trọng của ASEAN. Năm tới ASEAN và Trung Quốc sẽ kỷ niệm 30 năm quan hệ đối tác. Indonesia tin tưởng rằng mối quan hệ đối tác ASEAN-Trung quốc sẽ ngày càng bền chặt miễn là hai bên thuân thủ theo đúng luật pháp quốc tế, kể cả trong vấn đề Biển Đông".

Theo Ngoại trưởng Indonesia, tại cuộc họp, Indonesia và Trung Quốc nhất trí tiếp tục quyết tâm cao trong việc tăng cường hợp tác kinh tế trong và sau đại dịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác