Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”

(VOV5) - Triển lãm trưng bày và giới thiệu bộ sưu tập hơn 100 bản đồ, Atlas tuyển chọn từ hơn 260 bản đồ, Atlas của Việt Nam, Trung Quốc và các nước phương Tây.

Ngày 16/11, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” - ảnh 1Khách tham quan Triển lãm. - Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN 

Triển lãm trưng bày và giới thiệu bộ sưu tập hơn 100 bản đồ, Atlas tuyển chọn từ hơn 260 bản đồ, Atlas của Việt Nam, Trung Quốc và các nước phương Tây liên quan đến vấn đề chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; từ những châu bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 20 khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền liên tục của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa… 

Ngoài ra, triển lãm còn tổ chức hoạt động chiếu phim 3D, trải nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trên máy tính bảng giúp người xem thuận lợi tra cứu các tư liệu.

Triển lãm mở cửa tới ngày 18/11 tại Trường Đại học Đà Lạt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác