Triển lãm và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những lịch sử và pháp lý” tại Quảng Ngãi

(VOV5) - Triển lãm trưng bày 30 bản đồ cổ, thư tịch, châu bản - là những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Chiều 22/11, tại Trường Trung học phổ thông số 1 Tư Nghĩa (thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Trường Trung học phổ thông số 1 Tư Nghĩa tổ chức khai mạc Triển lãm và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những lịch sử và pháp lý” năm 2019.

Triển lãm và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những lịch sử và pháp lý” tại Quảng Ngãi    - ảnh 1Sinh viên, học sinh tham dự triển lãm trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa. - Ảnh: nld 

Triển lãm trưng bày 30 bản đồ cổ, thư tịch, châu bản - là những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Triển lãm trưng bày 20 hình ảnh biển, đảo của tỉnh Quảng Ngãi.

Các bản đồ, hiện vật, tư liệu, hình ảnh, các ấn phẩm xuất bản được trưng bày tại triển lãm nhằm giúp nhân dân, nhất là sinh viên, học sinh tỉnh Quảng Ngãi hiểu rõ về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng thời, nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong thế hệ trẻ; qua đó, góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố. Triển lãm kéo dài đến ngày 26/11/2019.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác