Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tiếp xúc cử tri trực tuyến, tương tác trên trang bầu cử điện tử

(VOV5) - Thành phố đã hoàn tất 23/110 buổi tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu Quốc hội với gần 3.500 người tham dự.
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tiếp xúc cử tri trực tuyến, tương tác trên trang bầu cử điện tử - ảnh 1Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến tại UBND quận 11, sáng 11/5 - Ảnh: Hà An

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khối lượng các cuộc tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vẫn còn khá lớn. Vì vậy, thành phố Hồ Chí Minh sẽ căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng địa phương để có phương án tổ chức phù hợp, đảm bảo đúng quy định về thời gian, quy trình, nghiêm túc và chất lượng.

Đây là nội dung phiên họp thứ 12 Ủy ban bầu cử thành phố Hồ chí Minh diễn ra chiều 11/05. Tính đến ngày 11/5, Thành phố đã hoàn tất 23/110 buổi tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu Quốc hội với gần 3.500 người tham dự, đóng góp gần 350 lượt ý kiến cho các chương trình hành động của các ứng cử viên.

Với ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức 26/177 buổi tiếp xúc. Đã có 3 quận tổ chức tiếp xúc trực tuyến trong điều kiện thực hiện giãn cách, 1 quận có phương án tổ chức tương tác giữa ứng cử viên và cử tri trên chuyên trang bầu cử điện tử.

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử với các kịch bản tuỳ theo tình trạng dịch bệnh, các phương án bỏ phiếu, khuyến khích cử tri đi bầu cử theo khung giờ để tránh tập trung đông người cũng đã được xây dựng và hoàn thiện để sớm thông tin đến cử tri.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác