Bánh coóc mò của dân tộc Tày 02 Tháng Năm 2014 | 15:22:14 (VOV5) - Tiếng Tày coóc mò có nghĩa là sừng bò (coóc: sừng, mò: bò). Gọi thế vì bánh có hình chóp nhọn, trông giống sừng bò. Bánh làm bằng gạo nếp, gói bằng lá chuối hoặc lá dong, không nhân. Bánh coóc mò được làm từ loại nếp ngon nhất mà bà con vùng núi cao trồng trên nương nên hương vị của bánh rất ngon, thơm, vị ngọt, dẻo, có thể ăn no mà không thấy ngán. Nghe nội dung chi tiết tại đây: Theo Tuổi trẻ Online Xem/nghe nhiều Doanh nghiệp ngoài quốc doanh vươn mình cùng đất nước (VOV5) - Muốn duy trì hoạt động sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, tự thân các doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới mẫu mã, đặc biệt là nâng cao chất lượng sản phẩm. Tin liên quan Về miền Tây Nam Bộ ăn bánh cam, bánh còng Thơm bùi bánh đa gấc Kẻ Sặt Bánh gói – thức quà quê dân dã Phản hồi Gửi đi Các tin/bài khác Nem cuốn - món ăn Việt được làm nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc Độc đáo “bánh chưng bố, “bánh chưng mẹ” của người Tày Quảng Ninh Bánh chưng ngày Tết của đồng bào Thái Tây Bắc mang nhiều ý nghĩa Bún riêu Hai Khiêm Côn Đảo: đậm đà hương vị khó quên