Sinh viên Việt Nam trường Đại học Gachon nỗ lực trong nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội

(VOV5) -  Sinh viên Việt Nam tại đây rất nhiệt huyết với các hoạt động  kết nối cộng đồng sinh viên Việt ở Hàn Quốc.

Chi hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Gachon, Hàn Quốc, được thành lập từ năm 2010. Hiện nay chi hội có trên 100 sinh viên bao gồm sinh viên học tiếng và sinh viên học đại học, cao học ở nhiều ngành khác nhau. Không những có thành tích tốt trong hoạt động học thuật, các sinh viên trong chi hội còn năng nổ, nhiệt huyết với các hoạt động phong trào với mục tiêu chia sẻ, nâng cao kiến thức và giao lưu, kết nối cộng đồng sinh viên Việt Nam trên toàn Hàn Quốc. Phóng viên VOV5 phỏng vấn anh Nguyễn Quốc Hải, Ủy viên Ban chấp hành Chi hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Gachon, về những hoạt động thiết thực nhằm tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại đây.

Sinh viên Việt Nam trường Đại học Gachon nỗ lực trong nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội - ảnh 1Anh Nguyễn Quốc Hải (ngoài cùng bên phải),nguyên chi hội trưởng chi hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Gachon, đơn vị đăng cai hội thảo khoa học sinh viên Việt Nam toàn Hàn Quốc 2017

Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây:

 

 Phóng viên: Thưa anh, chi hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Gachon đã đi vào hoạt động được 7 năm. Anh cho biết về những bước tiến trong hoạt động của chi hội trong những năm vừa qua?

Anh Nguyễn Quốc Hải: Chi hội Gachon là chi hội lớn mạnh và phát triển nhanh trong các chi hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Trong năm vừa qua, chi hội sinh viên của trường có tổ chức hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 4 và tổ chức hai giải bóng đá quốc tế nam, nữ mùa xuân cho các chi hội sinh viên giao lưu ở Hàn Quốc rất thành công. Số lượng sinh viên Việt Nam của chi hội Gachon phát triển khá nhanh, từ khoảng 40 sinh viên đến nay là trên 100 sinh viên chỉ trong vòng một đến hai năm trở lại đây.

Sinh viên Việt Nam trường Đại học Gachon nỗ lực trong nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội - ảnh 2 Chi hội sinh viên Việt Nam tại trường Gachon tổ chức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. 

Những năm trước đây, chi hội sinh viên Việt Nam tại Gachon có hoạt động nhỏ lẻ, không tổ chức được giải bóng đá, không có đội văn nghệ . Số lượng sinh viên tham gia vào các hoạt động rất ít. Hai năm gần đây, nhiều trường Đại học, nhiều tổ chức, công ty của Hàn Quốc đã biết đến trường Đại học Gachon. Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cũng tin tưởng và giao cho chi hội Gachon đăng cai hội thảo khoa học trẻ Việt Nam năm 2017. Nhiều công ty Hàn Quốc đã tài trợ cho các hoạt động, sự kiện tại đại học Gachon. Điều đó cho thấy sự lớn mạnh của chi hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Gachon.

Phóng viên: Hội thảo khoa học trẻ Việt Nam được tổ chức tại Đại học Gachon vào tháng 6 năm 2017 đã quy tụ nhiều nhà khoa học trẻ tài năng cùng các đề tài khoa học mang tính cấp thiết và ứng dụng cao. Sinh viên Việt Nam tại Đại học Gachon đã có những đóng góp như thế nào để làm nên sự thành công cho hội thảo?

Anh Nguyễn Quốc Hải: Chúng tôi với cương vị chủ nhà đã đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học trẻ Việt Nam lần thứ tư. Sinh viên Việt Nam của trường Đại học Gachon tham gia 7 báo cáo nghiên cứu khoa học để thảo luận trong các chuyên đề diễn ra tại hội thảo. Trong đó, có một báo cáo của chúng tôi được Ban tổ chức lựa chọn là báo cáo tốt nhất.

Ở Đại học Gachon, đa phần là sinh viên nghiên cứu sinh và sinh viên thạc sĩ. Học tập và nghiên cứu được các bạn đưa lên vị trí hàng đầu. Cho nên đối với sinh viên Gachon, công tác nghiên cứu khoa học của các bạn rất tốt nên các thành tích về khoa học mà các bạn đã đạt được rất là xứng đáng, đánh giá đúng nội lực của các bạn.

Chi hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Gachon cũng đạt được khá nhiều bằng khen từ đại sứ quán thông qua các hoạt động hội thảo, hội thao, ngày hội sinh viên. Chi hội có nhiều bạn được học bổng của nhà tài trợ như công ty Hanshin và được giấy khen từ đại sứ quán và Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK). Đây là học bổng dựa vào sự cống hiến của các sinh viên trong các hoạt động xã hội và nỗ lực dựa trên điểm học tập và nghiên cứu khoa học dựa trên hoạt động cộng đồng.

Sinh viên Việt Nam trường Đại học Gachon nỗ lực trong nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội - ảnh 3Đội văn nghệ của chi hội sinh viên Việt Nam trường Gachon biểu diễn tiết mục múa hát "Lời ru Âu Lạc" tại lễ hội Dokdo ngày 21/10/2017.

Phóng viên: Được biết, các sinh viên Việt Nam tại đại học Gachon cũng tham gia vào hoạt động cộng đồng và giành được nhiều giải cao trong đại hội thể dục thể thao và các cuộc thi văn nghệ dành cho sinh viên Việt Nam?

Anh Nguyễn Quốc Hải: Đội bóng đá nữ và đội văn nghệ là những nhóm nổi bật nhất của chi hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Gachon. Đội bóng đá nữ đã nhiều lần đạt huy chương vàng và huy chương bạc trong các kỳ thể thao. Cụ thể trong Đại hội thể dục thể thao sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, chi hội Gachon khá thành công với nhiều giải lớn. Đó là huy chương vàng bóng đá nữ, huy chương vàng cờ tướng, đạt giải nhì văn nghệ. Chi hội Gachon được đánh giá là một trong những đoàn ấn tượng nhất của Đại hội thể dục thể thao đó vì gom được nhiều huy chương vàng, huy chương bạc. Đội văn nghệ thì được nhiều tổ chức của Hàn Quốc mời đi trình diễn trong nhiều sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế. Qua các giải bóng đá và các hoạt động giao lưu, các bạn sinh viên đã nâng cao khả năng và các kỹ năng mềm, từ đó tạo cơ hội cho các bạn kết nối, giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Phóng viên: Xin cảm ơn anh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác