2 startup của Việt Nam lọt vào chung kết Giải thưởng Đối tác Sáng tạo Xã hội khu vực Châu Á- Thái Bình Dương

(VOV5) - MultiGlass là dự án thiết bị kính thông minh hỗ trợ người khuyết tật tay sử dụng máy vi tính thông qua cử động mắt và đầu.

2 startup của Việt Nam (là MultiGlass, và Journey of the Senses) đã lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Đối tác Sáng tạo Xã hội khu vực Châu Á- Thái Bình Dương 2020 ở hạng mục Phát triển kinh tế và thịnh vượng (Inclusive Business Award). MultiGlass và Journey of the Senses cũng là 2 startup đã được giải Quán quân và Á quân tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia- Techfest Vietnam 2019.

2 startup của Việt Nam lọt vào chung kết Giải thưởng Đối tác Sáng tạo Xã hội khu vực Châu Á- Thái Bình Dương - ảnh 1Ảnh: csip 

Năm nay, Giải thưởng thu hút 95 đơn đăng ký của các startup đến từ 16 quốc gia và nền kinh tế. Trong đó, 19 startup tiềm năng đã được chọn vào vòng chung kết, trong đó có 2 startup của Việt Nam là MultiGlass và Journey of the Senses. Trong đó, MultiGlass là dự án thiết bị kính thông minh hỗ trợ người khuyết tật tay sử dụng máy vi tính thông qua cử động mắt và đầu.

Còn, Journey of the Senses là hệ thống nhà hàng cao cấp và dịch vụ sáng tạo bởi người khuyết tật – như nhà hàng Noir ăn trong không gian tối, nhà hàng Blanc ăn trong không gian sáng nhưng sử dụng ngôn ngữ kí hiệu của người mù…

Những startup lọt vào vòng chung kết sẽ được mời tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Đổi mới Xã hội Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức vào ngày 21 - 25/09 tại Đài Loan (Trung Quốc). Tuy vậy, năm nay, do ảnh hưởng của Covid-19 nên Hội nghị dự kiến sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác