ADB và PVN thiết lập quan hệ đối tác thúc đẩy phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam

(VOV5) - Trong đó, Chính phủ Australia xác nhận hỗ trợ kinh phí cho xây dựng chiến lược và lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh của PVN.

Chiều 18/11, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc xây dựng quan hệ đối tác chiến lược trong giai đoạn 2021-2024 nhằm thúc đẩy phát triển năng lượng sạch và bền vững tại Việt Nam cũng như hỗ trợ PVN đạt được các mục tiêu chuyển đổi năng lượng xanh.

ADB và PVN thiết lập quan hệ đối tác thúc đẩy phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam - ảnh 1Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Ảnh: VOV5

Để hỗ trợ các hoạt động ban đầu, ADB sẽ sử dụng các nguồn hỗ trợ kỹ thuật và huy động thêm các nguồn vốn khác, trong đó, Chính phủ Australia xác nhận hỗ trợ kinh phí cho xây dựng chiến lược và lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh của PVN.

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai bên thể hiện quyết tâm của PVN trong hợp tác quốc tế hướng tới những hoạt động mang tính chiến lược góp phần hiện thực hóa cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) tại Glasgow, thực hiện các cơ chế theo Thỏa thuận Paris, để đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác