ASEAN BAC 2020 tập trung thúc đẩy các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ

(VOV5) - Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) sẽ tập trung hỗ trợ và chuẩn bị cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ (MSMEs) - động lực phát triển kinh tế chính của các nước ASEAN.

"ASEAN số vì sự phát triển bền vững" được lựa chọn là chủ đề cho năm 2020 của Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC), sau khi Việt Nam được chuyển giao vai trò Chủ tịch từ đại diện Trung Quốc.

ASEAN BAC 2020 tập trung thúc đẩy các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ - ảnh 1ASEAN BAC 2020 tập trung thúc đẩy các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ. - Ảnh minh họa: TTXVN 

Chủ đề nhằm tiếp tục nhấn mạnh tác động của kỷ nguyên số; gắn kết phát triển kinh tế với phát triển xã hội: bền vững, và bao trùm. Chủ đề cũng thể hiện tính tiên phong của cộng đồng doanh nghiệp trong thập kỷ mới, đó là đổi mới, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm vì sự phát triển bền vững của khu vực.

Năm nay, Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) sẽ tập trung hỗ trợ và chuẩn bị cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ (MSMEs) - động lực phát triển kinh tế chính của các nước ASEAN để giúp họ sẵn sàng ứng phó với các cơ hội và thách thức đến từ kỷ nguyên số; cũng như sự thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh doanh, để phát triển lớn mạnh và bền vững hơn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác