Báo chí nước ngoài nhận định về thành công của Việt Nam trong thu hút vốn FDI

(VOV5) - Chiến lược gia Ruchir Sharma của ngân hàng đầu tư đa quốc gia Mỹ và công ty dịch vụ tài chính Morgan Stanley nhận định đây là tỷ lệ cao nhất trong số các quốc gia mới nổi.

Trang eurasiantimes.com mới đây có bài viết đánh giá về thành công của Việt Nam trong nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài.

Theo bài viết, Việt Nam đã nổi lên như một trung tâm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Báo chí nước ngoài nhận định về thành công của Việt Nam trong thu hút vốn FDI - ảnh 1 Dây chuyền sản xuất bản mạch điện tử tại Công ty TNHH Nexcon Việt Nam, vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Bắc Ninh. - Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Trong cuộc đua trở thành "con hổ châu Á", FDI của Việt Nam đạt trung bình hơn 6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Chiến lược gia Ruchir Sharma của ngân hàng đầu tư đa quốc gia Mỹ và công ty dịch vụ tài chính Morgan Stanley nhận định đây là tỷ lệ cao nhất trong số các quốc gia mới nổi.

Lý giải cho sự thành công trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, bài viết cho rằng chính các chính sách đầu tư thân thiện, các khu công nghiệp, nguồn cung lao động trẻ dồi dào (60% dân số) đã giúp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài đạt mức cao kỷ lục 16,12 tỷ USD – tăng 81%. Ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng dịch COVID-19, nền kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng ổn định vì chính phủ đã áp dụng các biện pháp miễn thuế, giãn thuế và phí sử dụng đất cho các doanh nghiệp, sửa đổi luật đầu tư và ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác