Các doanh nghiệp Áo tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Việt Nam

(VOV5) - Theo số liệu của Phòng Kinh tế Áo (WKO), trong năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của bang Steiermark sang Việt Nam đạt 28 triệu euro trong khi kim ngạch nhập khẩu đạt 147 triệu euro.

Ngày 16/10, một đoàn doanh nghiệp từ Steiermark (còn gọi là Styria) - bang lớn thứ hai về diện tích và lớn thứ tư về dân số của Áo - đã tới Việt Nam nhằm tìm hiểu thực tế để có thể khai thác hơn nữa cơ hội hợp tác đầu tư với quốc gia này.

Các doanh nghiệp Áo tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Việt Nam - ảnh 1Báo Kronen Zeitung của Áo thông tin về kim ngạch xuất nhập khẩu giữa bang Steiermark của Áo và Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Báo Kronen Zeitung của Áo cho biết Việt Nam đã vươn mình một cách đáng kinh ngạc khi nền kinh tế bùng nổ, các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài lần lượt tìm tới và đó là xu hướng mà các doanh nghiệp ở  bang Steiermark không muốn bỏ lỡ.

Theo số liệu của Phòng Kinh tế Áo (WKO), trong năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của bang Steiermark sang Việt Nam đạt 28 triệu euro trong khi kim ngạch nhập khẩu đạt 147 triệu euro. Trong những năm qua, Việt Nam đã trở thành thị trường nhập khẩu lớn thứ ba của Áo tại châu Á và thị trường tiềm năng cho các dự án hợp tác đầu tư của doanh nghiệp Áo. Phòng Kinh tế Áo mong muốn doanh nghiệp hai nước có nhiều cơ hội để trao đổi và hợp tác trong tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác