Eurocham cam kết hỗ trợ Việt Nam tăng trưởng xanh

(VOV5) - Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cam kết hỗ trợ Việt Nam thực hiện các dự án đầu tư xanh, bền vững, giảm phát thải...

Đây là một phần nội dung chính trong Bản ghi nhớ hợp tác và thúc đẩy phát triển bền vững do Bộ Công thương Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) ký kết  mới đây.

Eurocham cam kết hỗ trợ Việt Nam tăng trưởng xanh - ảnh 1

 Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công Thương và Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) ngày 3/10. Ảnh: Bộ Công Thương

Cùng với đó, nhằm hỗ trợ Việt Nam nhanh chóng đạt được mục tiêu về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, Eurocham sẽ phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị cấp cao và Triển lãm Kinh tế xanh 2022 (GEFE 2022) trong các ngày 28 – 30/11, tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện có sự tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu đổi mới, các nhà hoạch định chính sách từ Châu Âu, Việt Nam và khu vực Đông Nam Á tại các phiên thảo luận, triển lãm và các phiên đối thoại giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp với chính phủ (B2C).

Trong khuôn khổ sự kiện, Triển lãm Kinh tế xanh sẽ giới thiệu, trưng bày các công nghệ tiên tiến, sản phẩm chất lượng cao, sáng kiến và mô hình kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn của các doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam. Các diễn đàn và phiên thảo luận trong khuôn khổ Triển lãm cũng sẽ là nền tảng để tăng cường hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam, góp phần thúc đẩy một nền kinh tế Việt Nam xanh, bền vững thông qua việc chia sẻ sáng kiến, ý tưởng và chuyển giao công nghệ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác