Các doanh nghiệp Hiệp hội rau quả Việt Nam tham gia Fruit Logistica 2020

(VOV5) - Năm nay là năm thứ hai các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ, với 9 doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và chế biến rau quả xuất khẩu. 

Ngày 05/02, Fruit Logistica 2020, Hội chợ triển lãm và bán buôn các sản phẩm hoa quả tươi lớn nhất thế giới khai mạc tại Berlin, Đức.

Các doanh nghiệp Hiệp hội rau quả Việt Nam tham gia Fruit Logistica 2020 - ảnh 1 Quang cảnh các gian hàng trưng bày của Việt Nam tại Fruit Logistica 2020.
- Ảnh: Thanh Bình/TTXVN

Năm nay là năm thứ hai các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ, với 9 doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và chế biến rau quả xuất khẩu. Đây là nội dung nằm trong Chương trình Xúc tiến quốc gia 2020 đã được Bộ Công Thương - Cục Xúc tiến thương mại phê duyệt, Hiệp hội Rau quả Việt Nam Vinafruit tổ chức.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, dự kiến các gian hàng Việt Nam sẽ tiếp đón nhiều khách hàng Châu Âu, trong đó có các đối tác lớn của Đức đã, đang và dự kiến sẽ nhập các sản phẩm hoa quả tươi sống của Việt Nam.

Hiện nay các chuỗi siêu thị lớn hàng đầu của Đức như Netto, Edeka, Selgros đã nhập khẩu và phân phối thành công các sản phẩm hoa quả của Việt Nam, đặc biệt là thanh long. Các mặt hàng khác như chanh leo tươi, cơm dừa bột, sấy khô, chuối sấy, thanh long sấy khô cũng sẽ hứa hẹn có hợp đồng giao dịch trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác