Các nhà đầu tư EU và Hàn Quốc tin tưởng vào môi trường kinh doanh của Việt Nam

(VOV5) - Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực giúp tăng khả năng cạnh tranh giữa các thị trường EU và Việt Nam.

Chuyên trang Vietnam Briefing của hãng tư vấn đầu tư nước ngoài Dezan Shira & Associates ngày 13/5 đăng bài phân tích xu hướng gia tăng đầu tư của Liên minh châu Âu (EU) vào Việt Nam và lý do Việt Nam trở thành đối thủ cạnh tranh “đáng gờm” về thu hút đầu tư nước ngoài ở Đông Nam Á.

Các nhà đầu tư EU và Hàn Quốc tin tưởng vào môi trường kinh doanh của Việt Nam - ảnh 1Sản xuất xe ô tô tại nhà máy Ford Hải Dương. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực giúp tăng khả năng cạnh tranh giữa các thị trường EU và Việt Nam. EVFTA có nghĩa là thuế quan được miễn giảm và các mối quan hệ thương mại và kinh doanh được làm sâu sắc hơn. Đây là cơ hội lớn cho các công ty EU và mở ra cơ hội đối tác, đối thoại, hợp tác và tạo mối quan hệ bền chặt hơn với khu vực Đông Nam Á.

Trong khi đó, việc phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA), trong đó EU và Việt Nam quyết định tạo thuận lợi về môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp hai bên. Cuộc khảo sát về chỉ số môi trường kinh doanh quý I/2021 do  Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham) thực hiện cho thấy các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu vẫn tin tưởng vào nền kinh tế Việt Nam.

Cùng ngày, Viện Nghiên cứu Thương mại quốc tế thuộc Hiệp hội thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) công bố báo cáo cho biết Việt Nam đã và đang được chú ý như một thị trường đầu tư hấp dẫn ở Đông Nam Á. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác