Báo Đức lý giải nguyên nhân Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư

(VOV5) - Bài báo nhận định Việt Nam đã nổi lên mạnh mẽ từ đại dịch COVID-19.

Trang tin Finanzen.net của Đức vừa đăng bài viết đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam bất chấp đại dịch COVID-19, đồng thời lý giải nguyên nhân tại sao Việt Nam trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và du khách nước ngoài. 

Báo Đức lý giải nguyên nhân Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư - ảnh 1Sản xuất linh kiện điện, điện tử tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện tự động Minda Việt Nam (vốn đầu tư của Ấn Độ) tại Vĩnh Phúc - Ảnh: Danh Lam/TTXVN
Bài báo nhận định Việt Nam đã nổi lên mạnh mẽ từ đại dịch COVID-19. Với dân số cao ở mức 95 triệu người, Việt Nam vẫn có thể kiềm chế đại dịch sớm hơn nhiều nước phát triển, trong khi chỉ có rất ít ca tử vong được ghi nhận cho tới nay.
Bài báo dẫn phân tích của ông James Johnstone, chuyên gia và quản lý quỹ thị trường cận biên (có tên Quỹ Các thị trường mới nổi thế hệ tiếp theo RWC) của tập đoàn RWC Partners cho biết từ năm 2010, Việt Nam đã bắt đầu chuyển đổi thành công từ nền kinh tế nông nghiệp sang nền kinh tế linh hoạt dựa trên sản xuất và dịch vụ.
Năm 2020, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục được củng cố nhờ xuất khẩu hàng điện tử và dệt may duy trì đà tăng trưởng. Có nhiều lý do để đưa Việt Nam vào quỹ thị trường cận biên. Trong năm 2020, điện thoại thông minh và các linh kiện thay thế chiếm tới 18,1% tổng kim ngạch xuất khẩu, tiếp theo là máy tính 15,8% và hàng dệt may 10,5%.
Tuy nhiên, sức mạnh kinh tế hiện nay của Việt Nam còn nằm ở ngành du lịch, bởi có tới trên 30% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) được tạo ra từ các ngành dịch vụ, trong đó có khách sạn, nhà hàng và vận tải.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác