Nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam

(VOV5) - Việt Nam cam kết đầu tư 119 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng trong 4 năm tới đã thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài...
Nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam - ảnh 1Các nhà đầu tư cũng đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản tại Việt Nam - Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Trang mạng thuộc tập đoàn Dow Jones & Company (Mỹ) mới đây có bài phân tích đánh giá cao tác động tích cực của chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng VN đến thị trường tài chính.

Theo bài viết, việc Việt Nam cam kết đầu tư 119 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng trong 4 năm tới và thúc đẩy tỷ trọng đóng góp của khối tư nhân từ 42% lên đến 55% GDP vào năm 2025, đã thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, tạo ra những tín hiệu tích cực đối với thị trường tài chính.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản tại Việt Nam. Theo ông Nick Niziolek, người đứng đầu chiến lược toàn cầu của công ty Calamos Investments, các hộ gia đình mới ở Việt Nam đang tăng ở mức từ 80.000-90.000 hộ/năm, trong khi nguồn cung mới ở mức từ 60.000-70.000. Đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản.

Bài viết cũng cho rằng với những tín hiệu tích cực trong thời gian gần đây, các nhà đầu tư Mỹ sẽ hoàn toàn có lý do để quay trở lại Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác