Cần Thơ xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng chính ngạch đầu tiên sang Trung Quốc

(VOV5) - Lô hàng sầu riêng xuất khẩu đầu tiên theo Nghị định thư có khối lượng 18,5 tấn.

Sáng 17/03, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng đầu tiên theo Nghị định thư ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Tổng Cục Hải quan Trung Quốc. Lô hàng sầu riêng xuất khẩu lần này có khối lượng 18,5 tấn.

Cần Thơ xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng chính ngạch đầu tiên sang Trung Quốc - ảnh 1Các đại biểu cắt băng đỏ mừng Chuyến hàng sầu riêng chính ngạch đầu tiên Cần Thơ xuất khẩu sang Trung Quốc. Ảnh: VOV

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, cho biết là kết quả của quá trình nỗ lực đàm phán suốt một thời gian dài của các cơ quan chuyên môn của Việt Nam và Trung Quốc, là sự đồng hành kiên trì của người trồng sầu riêng và doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam. Thời gian tới, để có thêm nhiều sầu riêng của địa phương được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, ông Nguyễn Ngọc Hè đề nghị: "Cần tích cực hướng dẫn nông dân, hợp tác xã thực hiện rải vụ, thu hoạch sầu riêng linh hoạt hiệu quả theo tín hiệu của thị trường và đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp, tôi mong rằng các bên sẽ tích cực hơn nữa, sát cánh cùng với hợp tác xã và bà con nông dân, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, củng cố niềm tin và mở rộng đa dạng hóa thị trường."

Khoảng 2 ngày tới, chuyến hàng này sẽ đến với Trung Quốc. Bên cạnh giá trị vật chất, chuyến hàng này còn mở ra cơ hội mới cho ngành nông nghiệp tại thành phố Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác