Chuyên gia Nga: Sự tham gia của Việt Nam sẽ góp phần làm nên thành công của Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ 6

(VOV5) - Việt Nam là một trong những thành viên tích cực của Diễn đàn EEF trong nhiều năm qua.
Chuyên gia Nga: Sự tham gia của Việt Nam sẽ góp phần làm nên thành công của Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ 6 - ảnh 1Chuyên gia Nga Grigory Trofimchuk - Ảnh: Hồng Quân/TTXVN

Trước thềm Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) lần thứ 6 diễn ra từ ngày 2/9-4/9 tại Vladivostok, thủ phủ của Đại khu liên bang Viễn Đông, chuyên gia Nga Grigory Trofimchuk, Chủ tịch Hội đồng Chuyên gia Quỹ Nghiên cứu Á-Âu, đánh giá rằng Việt Nam là một trong những thành viên tích cực của Diễn đàn EEF trong nhiều năm qua và sự tham gia của Việt Nam sẽ góp phần mang lại thành công cho diễn đàn lần này.   

Đề cập sự tham gia của Việt Nam tại diễn đàn kinh tế thường niên này, Chủ tịch Hội đồng Chuyên gia Quỹ Nghiên cứu Á-Âu cho rằng Việt Nam là một trong những thành viên tham gia tích cực nhất trong nhiều năm qua. Việt Nam thường xuyên đưa ra những sáng kiến, đề xuất đóng góp cho hoạt động chung của diễn đàn nhằm tạo điều kiện phát triển khu vực rộng lớn ở Viễn Đông. Theo ông Trofimchuk, trong một thập niên qua, Việt Nam đã góp phần thiết lập nhịp độ và phong cách làm việc của nhiều tổ chức quốc tế, thúc đẩy hợp tác trên phạm vi toàn cầu.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác