Chuyên gia quốc tế ca ngợi thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam

(VOV5) - Việt Nam được dự báo là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á.

Tờ Times of India của Ấn Độ vừa đăng bài viết của ông S D Pradhan, Phó Cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ, nhấn mạnh nền kinh tế Việt Nam đang trỗi dậy với triển vọng rất khả quan và câu chuyện về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được ví như một “phép màu”.

Chuyên gia quốc tế ca ngợi thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam - ảnh 1

Dây chuyền sản xuất thiết bị điện tử tại Công ty TNHH Bluecom Vina, 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, tại khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Theo chuyên gia S D Pradhan, bất chấp đại dịch, Việt Nam được dự báo là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á. Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam là 4,8% năm 2020 và sẽ phục hồi lên mức 6,8% vào năm 2021, với điều kiện kiểm soát được dịch bệnh.

Chuyên gia S D Pradhan dẫn đánh giá của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), cho rằng sự trỗi dậy của kinh tế Việt Nam là nhờ Việt Nam đã đẩy mạnh tự do hóa thương mại, thực hiện cải cách cũng như đầu tư mạnh vào vốn, nhân lực và vật lực, chủ yếu thông qua các khoản đầu tư công. Kinh tế Việt Nam được đánh giá đã phát triển rất nhanh và vươn lên ngưỡng thu nhập trung bình. Đáng chú ý, năm ngoái, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam là hơn 7%, cao hơn nhiều nước trong khu vực châu Á.

Ông khẳng định thời gian tới, Việt Nam sẽ có cơ hội thúc đẩy hơn nữa các thành quả kinh tế. Nền kinh tế ổn định cộng với việc sở hữu các cơ sở cần thiết khiến Việt Nam trở thành một điểm đến đầu tư rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, Việt Nam có thể tận dụng một số hiệp định đa phương và song phương với các nước. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác