Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy xuất những lô hàng đầu tiên năm 2020

(VOV5) - Trong 2 ngày 18 và 19/2, Chi cục làm thủ tục thông quan cho 21 xe container quả thanh long xuất khẩu với trọng lượng 315 tấn và 1 xe ván bóc với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.
Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy xuất những lô hàng đầu tiên năm 2020 - ảnh 1Ván bóc xuất khẩu sang Trung Quốc tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang). - Ảnh: Minh Tâm/TTXVN

Theo ông Lương Trung Kiên, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang), trong 2 ngày 18 và 19/2, Chi cục làm thủ tục thông quan cho 21 xe container quả thanh long xuất khẩu với trọng lượng 315 tấn và 1 xe ván bóc với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng. Đây là những lô hàng đầu tiên được làm thủ tục xuất khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang) trong năm 2020.

Từ Tết Nguyên đán 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra nên nhiều hàng hóa nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc ở một số cửa khẩu lớn như: Tân Thanh, Hữu Nghị (Lạng Sơn), Hà Khẩu (Lào Cai)… bị đình trệ. Hiện nay, một số cửa khẩu tiếp giáp với nước bạn đã hoạt động trở lại. Khi các lực lượng chức năng của Cửa khẩu quốc tế Thiên Bảo (Vân Nam - Trung Quốc) hoạt động trở lại, các lực lượng chức năng của Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang) đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp làm thủ tục để hàng hóa xuất nhập khẩu được thông quan nhanh chóng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác