Địa phương Nga đề cao triển vọng hợp tác thương mại với doanh nghiệp Việt Nam

(VOV5) - Thông cáo từ bộ phận báo chí của chính quyền Udmurtia mới đây cho biết nước này đánh giá cao tiềm năng hợp tác với Việt Nam.

Chính phủ nước Cộng hòa Udmurtia thuộc Liên bang Nga lên kế hoạch tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 17/11 nhằm giới thiệu tiềm năng xuất khẩu và đầu tư của khu vực với các đại diện giới doanh nghiệp và cơ quan chức năng của Việt Nam. 

Địa phương Nga đề cao triển vọng hợp tác thương mại với doanh nghiệp Việt Nam - ảnh 1

Việt Nam là một trong những hướng xuất khẩu triển vọng nhất đối với các mặt hàng thực phẩm, đồ uống, nguyên liệu nông nghiệp, hóa chất và công nghiệp nhẹ của các doanh nghiệp sản xuất tại CH Udmurtia. - Ảnh minh họa/TTXVN

Thông cáo từ bộ phận báo chí của chính quyền Udmurtia mới đây cho biết nước này đánh giá cao tiềm năng hợp tác với Việt Nam. Hội thảo trực tuyến với tên gọi “Udmurtia Calling” nằm trong chuỗi các hoạt động giới thiệu tiềm năng xuất khẩu và đầu tư của nước cộng hòa này với các đối tác nước ngoài.

Các sự kiện đầu tiên đã được tổ chức thành công tại Đức và Italy. Thông cáo báo chí nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những hướng xuất khẩu triển vọng nhất đối với các mặt hàng thực phẩm, đồ uống, nguyên liệu nông nghiệp, hóa chất và công nghiệp nhẹ của các doanh nghiệp sản xuất tại Udmurtia. Ngoài ra, địa phương này còn có thế mạnh trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và chế tạo máy phục vụ ngành nông nghiệp. 

Hội thảo trực tuyến “Udmurtia Calling” nằm trong khuôn khổ dự án quốc gia của Liên bang Nga mang tên “Hỗ trợ Sáng kiến kinh doanh cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

Dự án này do đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất và yêu cầu Chính phủ Nga triển khai rộng rãi nhằm hỗ trợ giới doanh nghiệp và thanh niên Nga có mong muốn phát triển kinh doanh

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác