Diễn đàn Kinh tế Brussels 2016 tập trung vấn đề cải cách cơ cấu và thúc đẩy tăng trưởng

(VOV5) -  Diễn đàn Kinh tế Brussels 2016 (BEF 2016) thu hút gần 1.000 đại biểu là các nhà hoạch định chính sách châu Âu, học giả, lãnh đạo doanh nghiệp.


Diễn đàn Kinh tế Brussels 2016 (BEF 2016) diễn ra ngày 9/6  tại thủ đô Brussels của Bỉ. Đây là sự kiện hàng năm do Ủy ban châu Âu (EC) tổ chức và được coi là sự kiện kinh tế quan trọng nhất của Liên minh châu Âu (EU), thu hút gần 1.000 đại biểu là các nhà hoạch định chính sách châu Âu, học giả, lãnh đạo doanh nghiệp nhằm thảo luận sự phát triển kinh tế của liên minh, cũng như xác định những thách thức mà EU phải đối mặt. 


Diễn đàn Kinh tế Brussels 2016 tập trung vấn đề cải cách cơ cấu và thúc đẩy tăng trưởng  - ảnh 1
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi. (Nguồn: Bloomberg/Getty Images)


 Chủ đề chính được thảo luận tại BEF 2016 là vấn đề cải cách cơ cấu nhằm thúc đẩy tăng trưởng, cách thức mà EU cần phải chuẩn bị để đối phó với đà tăng trưởng chậm trong toàn khối. Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cho rằng Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) hiện đang phải đối mặt với nguy cơ tổn thất lâu dài về kinh tế do tăng trưởng thấp. Ông kêu gọi các quốc gia EU không dựa vào ECB để hỗ trợ tăng trưởng mà cần phải mau chóng tiến hành các cải cách cơ cấu nhằm tạo thêm việc làm và thúc đẩy tăng trưởng.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác