Khai mạc Diễn đàn kinh tế mùa Thu 2015

(VOV5) - Với chủ đề “Kinh tế Việt Nam-Hội nhập và phát triển bền vững”, Diễn đàn kinh tế mùa Thu 2015 khai mạc sáng 27/8 tại tỉnh Thanh Hóa, Diễn đàn do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp với Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức.


Khai mạc Diễn đàn kinh tế mùa Thu 2015 - ảnh 1


Thời gian qua, Việt Nam đã ký kết và thực thi nhiều hiệp định thương mại quan trọng. Sắp tới đây, các Hiệp định thương mại tự do với các đối tác thương mại hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, EU... được ký kết, sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam hội nhập thuận lợi hơn. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cho biết: “Tác động lớn nhất của hội nhập quốc tế trong những năm qua là hội nhập đã trở thành một động lực để thúc đẩy cải cách thể chế trong nước. Chưa bao giờ chúng ta có những đổi mới về thể chế mạnh mẽ trong những năm qua. Điều đó cũng liên quan đến những cam kết quốc tế của Việt Nam. Như vậy, môi trường kinh doanh có cải thiện rất căn bản dưới tác động của hội nhập".

Tại Diễn đàn, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng bên cạnh những lợi ích to lớn đã có từ những Hiệp định, vẫn cần nhiều nội dung được hiện thực hóa trong thực tế.  

Phản hồi

Các tin/bài khác