Doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào nhiệt điện khí hóa lỏng tại Việt Nam

(VOV5) - Hanwha Energy cho biết, nhu cầu về nhà máy điện LNG đang gia tăng ở Việt Nam do nhu cầu điện đang tăng cao. 

3 Tập đoàn năng lượng hàng đầu Hàn Quốc là Hanwha Energy, Korea Gas Corp (KOGAS) và Korea Southern Power (KOSPO) hôm 19/12 đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đầu tư Kho Cảng nhiệt điện khí hóa lỏng (LNG) và nhà máy điện khí tại Việt Nam.

Theo đó, ba công ty này sẽ thành lập một tổ hợp có tên Korea Consortium cho dự án chung. Trong dự án, Hanwha Energy sẽ đóng vai trò chính trong việc phát triển dự án và cung ứng khí hóa lỏng LNG tại Việt Nam. KOGAS sẽ chịu trách nhiệm xây dựng và vận hành kho cảng LNG cũng như cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, trong khi đó KOSPO cũng sẽ tập trung vào việc ứng dụng kinh nghiệm của mình xây dựng và vận hành các nhà máy điện LNG.

Hanwha Energy cho biết, nhu cầu về nhà máy điện LNG đang gia tăng ở Việt Nam do nhu cầu điện đang tăng cao. Theo tính toán của Tập đoàn Hanwha, khu vực phía nam Việt Nam tiêu thụ hơn một nửa tổng số điện của đất nước nhưng công suất phát điện chỉ dao động ở mức 37%. Vì vậy, họ lên kế hoạch hợp tác để xây dựng một kho cảng nhập khẩu LNG và một nhà máy điện để sản xuất điện tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác