Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn dầu khí Total - Pháp

(VOV5) - Ông Philip Olivier mong muốn được đầu tư lâu dài, tham gia vào các dự án trọng điểm trong ngành điện của Việt Nam.

Chiều 21/11, tại Trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Philip Olivier, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) của Tập đoàn dầu khí Total (Pháp).

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh chính sách năng lượng của Việt Nam là phát triển đồng bộ và hợp lý hệ thống năng lượng gồm điện, dầu khí, than, năng lượng mới và tái tạo, trong đó quan tâm phát triển năng lượng sạch, ưu tiên phát triển năng lượng mới và tái tạo.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn dầu khí Total - Pháp - ảnh 1 Quang cảnh buổi tiếp.- Ảnh TTXVN

Trong bối cảnh hiện nay, khi nhu cầu năng lượng sạch tăng cao để phục vụ cho phát triển kinh tế- xã hội, Việt Nam rất cần những nguồn đầu tư lớn trong lĩnh vực năng lượng và rất chú trọng đến các tập đoàn hàng đầu thế giới với bề dày kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến như Tập đoàn dầu khí Total. Đảng và Nhà nước Việt Nam sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ cho hoạt động đầu tư, kinh doanh và triển khai dự án của Tập đoàn dầu khí Total và các doanh nghiệp Pháp đầu tư tại Việt Nam.

Về phần mình, ông Philip Olivier mong muốn được đầu tư lâu dài, tham gia vào các dự án trọng điểm trong ngành điện của Việt Nam, thúc đẩy sự phát triển của thị trường năng lượng đặc biệt là ngành điện khí hóa lỏng vốn là thế mạnh của  Tập đoàn dầu khí Total.

Chiều cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức Guido Hildner.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác