Doanh nghiệp hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, đồng lòng vượt qua khó khăn, dịch bệnh

(VOV5) - Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã và đang nỗ lực hết sức để duy trì sản xuất kinh doanh, trong đó sinh mạng của người lao động được đặt lên hàng đầu

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào ở trong và ngoài nước về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. Với các tầng lớp nhân dân nhân dân nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng, đây là lời hiệu triệu thúc đẩy quyết tâm, tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn vượt qua đại dịch.

Lời kêu gọi xác định "chống dịch như chống giặc" thể hiện ý chí quyết tâm cao của người đứng đầu hệ thống chính trị, khích lệ mọi tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp cùng chia sẻ khó khăn, vượt qua thách thức.

Doanh nghiệp hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, đồng lòng vượt qua khó khăn, dịch bệnh - ảnh 1Ảnh minh họa: Bộ Y Tế

Tinh thần ấy được bà Đinh Tuyết Nhung, Chủ tịch Liên hiệp Hợp tác xã nông dược tỉnh Bắc Kạn hưởng ứng bằng những việc làm đảm bảo sinh kế cho người lao động: "Với lời kêu gọi cả nước toàn dân chống lại đại dịch COVID-19 của Tổng Bí thư, chúng tôi thấy đây là một lời kêu gọi hết sức ý nghĩa. Hợp tác xã chúng tôi đã và đang chung tay ủng hộ đồng bào miền Nam, bà con trong đấy đang có nhu cầu về nhu yếu phẩm. Do đó, chúng tôi ủng hộ về mặt vật chất cũng như tinh thần, có các chính sách bán các sản phẩm nông sản với giá ưu đãi đối với bà con trong vùng dịch. Chúng tôi cũng có các xe luân chuyển hàng hóa nhu yếu phẩm vào thị trường thành phố Hà Nội cũng như các siêu thị lớn để đảm bảo nguồn hàng hóa được lưu thông và không bị gián đoạn."

Theo ông Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực- kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, lời kêu gọi của Tổng Bí thư càng củng cố hơn nữa quyết tâm trong việc chặn đà lây lan dịch bệnh: "Đây là lời kêu gọi của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam, thể hiện được tính nghiêm túc, quyết tâm của Đảng cùng với các cơ quan nhà nước trong việc xây dựng những biện pháp cùng với nhân dân ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Ở góc độ doanh nghiệp, để hưởng ứng lời kêu gọi của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng tôi  tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn của các cơ quan quản lý nhà nước về phòng, chống dịch. Tiếp tục thực hiện các hoạt động chia sẻ trong cộng đồng doanh nghiệp, chia sẻ cho người lao động, cho xã hội… đấy là những hưởng ứng thiết thực nhất."

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã và đang nỗ lực hết sức để duy trì sản xuất kinh doanh, trong đó sinh mạng của người lao động được đặt lên hàng đầu, đồng thời với sự sống còn của doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác