Doanh nghiệp Mỹ quan tâm các biện pháp phục hồi kinh tế của Việt Nam và ASEAN

(VOV5) - Đại diện các doanh nghiệp Mỹ bày tỏ mong muốn ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng tiếp tục duy trì chuỗi cung ứng, nhất là các sản phẩm, thiết bị y tế.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc cùng Đại sứ Philippines Jose Manuel Romualdez ngày 3/6 tham dự buổi trao đổi trực tuyến do Trung tâm quốc tế Meridian tổ chức với chủ đề “Ứng phó của ASEAN trong giai đoạn phục hồi kinh tế hậu COVID-19”.

Doanh nghiệp Mỹ quan tâm các biện pháp phục hồi kinh tế của Việt Nam và ASEAN - ảnh 1

Đại sứ Hà Kim Ngọc, Đại sứ Stuart Holliday, Chủ tịch Trung tâm Quốc tế Meridian và Đại sứ Philippines Jose Manuel Romualdez. - Ảnh: TTXVN

Đại sứ Hà Kim Ngọc và Đại sứ Jose Manuel đều nhấn mạnh đại dịch COVID-19 đang gây ra những thách thức chưa từng có đối với các nước trên thế giới, trong đó có ASEAN. Với vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với các nước thành viên ASEAN khác nhanh chóng phát huy các cơ chế phối hợp chính sách và hoạt động của ASEAN.

Đại sứ Hà Kim Ngọc bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Mỹ với tiềm năng lớn về công nghệ, chuyên môn và vốn sẽ tiếp tục chọn Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn và an toàn cho các hoạt động kinh doanh và chuyển dịch nguồn cung. Đại sứ cho rằng ngoài hợp tác y tế và sản xuất vaccine, còn nhiều lĩnh vực nhiều tiềm năng như thương mại kĩ thuật số, cơ sở hạ tầng và năng lượng, nhất là năng lượng tái tạo.

Đại diện các doanh nghiệp Mỹ bày tỏ mong muốn ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng tiếp tục duy trì chuỗi cung ứng, nhất là các sản phẩm, thiết bị y tế, đồng thời đề xuất Việt Nam sớm mở cửa lại để các doanh nghiệp Mỹ có điều kiện tiếp cận các đối tác và thị trường Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác