Dự báo sẽ có 5 ngành kinh tế đóng vai trò dẫn dắt để kinh tế Việt Nam bứt tốc trong năm 2022

(VOV5) - Kịch bản tăng trưởng kinh tế có thể từ khoảng 5,8 - 6,5% trong năm tới. Dự báo sẽ có 5 nhóm ngành “dẫn đường” ngành kinh tế Việt Nam 2022.

Sẽ có 5 ngành kinh tế dẫn đường cho năm 2022 tới. Đây là nhận định được đưa ra tại Diễn đàn Doanh nghiệp 2022 có chủ đề " Nhận diện thị trường và phương thức thích ứng", diễn ra chiều 23/11, tại Hà Nội.

Dự báo sẽ có 5 ngành kinh tế đóng vai trò dẫn dắt để kinh tế Việt Nam bứt tốc trong năm 2022 - ảnh 1Quang cảnh Diễn đàn. Ảnh: hanoimoi.com.vn

Cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm dự báo kinh tế xã hội quốc gia, kịch bản tăng trưởng kinh tế có thể từ khoảng 5,8 - 6,5% trong năm tới. Dự báo sẽ có 5 nhóm ngành “dẫn đường” ngành kinh tế Việt Nam 2022.

Cụ thể là các nhóm ngành đóng vai trò trọng tâm như: nhóm ngành xây dựng cơ sở hạ tầng, đổi mới sáng tạo phát triển kỹ thuật số và nhu cầu về vật liệu xây dựng; thứ hai, nhóm ngành có tỷ trọng xuất khẩu lớn như điện tử, dệt may, thủy sản, gỗ và các sản phẩm gỗ, cao su, sắt thép. Thứ 3, nhóm ngành được kích thích do phục hồi nhu cầu tiêu dùng trong nước như: ngành thực phẩm và đồ uống, bán lẻ và hàng không. Nhóm ngành thứ 4 là thương mại điện tử và logistics. Thứ 5 là nhóm ngành công nghệ thông tin sẽ phục hồi với mảng phần mềm doanh nghiệp, thiết bị và dịch vụ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác