Hàn Quốc là thị trường tiềm năng của thủy sản Việt Nam

(VOV5)- Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu thủy sản sang thị trường Hàn Quốc đạt khoảng 300 triệu USD, tăng 13,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 8,2% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

Hiện Hàn Quốc là nhà nhập khẩu lớn thứ tư của thủy sản Việt Nam; được đánh giá là thị trường rất tiềm năng đối với thủy sản Việt Nam tại thời điểm này. Các mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực sang thị trường này là nhuyễn thể chân đầu, nhuyễn thể hai mảnh vỏ, tôm, mực, bạch tuộc…

Bên cạnh các sản phẩm trên, cá ngừ đang là mặt hàng được người tiêu dùng Hàn Quốc ưa chuộng hơn cả. Đến hết tháng 7, giá trị xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này đã đạt gần 5 triệu USD, tăng rất mạnh so cùng kỳ năm ngoái với các sản phẩm xuất khẩu chủ yếu là cá ngừ mắt to và cá ngừ vây vàng tươi/sống/đông lạnh.

Theo đánh giá của các chuyên gia ngành thủy sản, mối quan hệ thương mại VN-Hàn Quốc ngày càng phát triển, Chính phủ Hàn Quốc đang tăng cường hỗ trợ cả về tài chính lẫn thông tin cho các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam, nên điều kiện mở rộng thị trường xuất khẩu thủy sản sang nước này ngày càng lớn. Bên cạnh đó, với cam kết mở cửa thị trường theo hiệp định AKFTA, thủy sản Việt Nam có nhiều cơ hội hơn tại thị trường Hàn Quốc. Để chiếm lĩnh thị trường vốn tiềm năng song cũng không ít khó khăn này, các chuyên gia ngành thuỷ sản khuyến cáo các doanh nghiệp cần tìm hiểu , nắm bắt rõ nhu cầu của thị trường; đặc biệt, cần nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng tính cạnh tranh./.

Phản hồi

Các tin/bài khác