Hội chợ quốc tế La Habana FIHAV 2013: đưa doanh nghiệp Việt Nam và Cuba xích lại gần nhau

(VOV5) - Hội chợ FIHAV 2013 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm ExpoCuba, thủ đô La Habana, Cuba, với sự tham gia của khoảng 1.400 doanh nghiệp đến từ 64 quốc gia trên thế giới. 24 doanh nghiệp Việt Nam tham dự sự kiện này với mục tiêu tìm hiểu cơ hội đầu tư tại thị trường Cuba, cũng như giới thiệu sản phẩm và thúc đẩy quan hệ thương mại với các đối tác nước sở tại.

Hội chợ quốc tế La Habana FIHAV 2013: đưa doanh nghiệp Việt Nam và Cuba xích lại gần nhau - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Antonio Carricarte thăm gian hàng VN (Ảnh: Báo Tin tức)

Cục phó Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam Tạ Hoàng Linh cho biết hội chợ lần này chính là cầu nối hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam và Cuba trao đổi kinh nghiệm và thảo luận về những cam kết hợp tác lâu dài. Ông Tạ Hoàng Linh cũng bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng Cuba tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam và Cuba triển khai thành công các ý tưởng hợp tác thương mại và đầu tư trong giai đoạn phát triển kinh tế mới hiện nay của Cuba.

Về phần mình, Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại thương và Đầu tư Nước ngoài Cuba Antonio Carricarte khẳng định Hội chợ FIHAV 2013 là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam và Cuba tìm hiểu và trao đổi các loại hàng hóa mới, bên cạnh các mặt hàng truyền thống như gạo, than, cà phê và dược phẩm. Ông Carricarte cũng giới thiệu đôi nét về khu công nghiệp tại cảng Mariel sắp được Cuba đưa vào khai thác và nhấn mạnh sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia đầu tư vào khu vực đặc biệt này của Cuba./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác