Hội thảo giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm lối đi “vượt bão” Covid

(VOV5) - Sự kiện được tổ chức nhằm mục tiêu giúp các chủ doanh nghiệp trong việc hiểu và bảo vệ được “sức khỏe” tài chính của doanh nghiệp mình.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Hanoisme) phối hợp cùng MISA tổ chức hội thảo trực tuyến miễn phí với chủ đề Hiểu chỉ số tài chính – Khám sức khỏe doanh nghiệp thời kỳ Covid” sẽ diễn ra vào 9h ngày 06/08/2021, với hình thức online qua ứng dụng Zoom.

Hội thảo giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm lối đi “vượt bão” Covid - ảnh 1

Hội thảo có sự tham dự của các diễn giả Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hanoisme TS Mạc Quốc Anh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Misa Đinh Thị Thúy, Trưởng ngành tài chính Ngân hàng Đại học Phương Đông, thạc sĩ Đinh Hữu Cảnh.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Misa Đinh Thị Thúy cho biết, sự kiện được tổ chức nhằm mục tiêu giúp các chủ doanh nghiệp trong việc hiểu và bảo vệ được “sức khỏe” tài chính của doanh nghiệp mình: “Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, bài toán tiên quyết với mọi doanh nghiệp là tìm cách duy trì hoạt động không bị gián đoạn bởi tác động của dịch bệnh, hướng tới mục tiêu “sống sót” và tìm kiếm cơ hội “ngược dòng”. CEO/chủ doanh nghiệp phải hiểu rõ các chỉ số tài chính quan trọng, từ đó đánh giá tình hình và đưa ra giải pháp kịp thời, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh nhiều diễn biến phức tạp khó lường như hiện nay.”

Các nội dung được chia sẻ tại sự kiện dựa trên những chủ đề “nóng” mà nhiều doanh nghiệp đang đặt ra hiện nay, như: Dòng tiền thu - chi hiện tại như thế nào? Dự báo dòng tiền trong tương lai ra sao, liệu có đủ yếu tố thanh khoản? Nguồn dự phòng ngân sách nào khả thi? Các khoản chi phí nào nên cắt giảm? Mặt hàng nào còn mang lại doanh thu để tập trung sản xuất?

“Không chỉ cần hiểu đúng, CEO/chủ doanh nghiệp cũng phải cập nhật, theo dõi liên tục các các chỉ số thì mới có thể xây dựng kịch bản ứng phó nhanh chóng, giảm nhẹ tác động tiêu cực từ bối cảnh thị trường. Điều này sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian nếu chỉ chờ đợi các báo cáo thủ công từ kế toán nên ứng dụng công nghệ để hỗ trợ CEO/chủ doanh nghiệp nắm bắt kịp thời, chính xác tình hình hoạt động của công ty cũng là một chủ đề được chia sẻ tại sự kiện này.” – Bà Định Thị Thúy nhấn mạnh.

Link đăng ký: tại đây
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác