Hội thảo “Hội nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi“

(VOV5) -  Đến nay đã có 2,7 triệu lượt nông dân được các cấp hội nông dân tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ. 

Hội thảo diễn ra sáng 27/6, tại Hà Nội do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức, gắn với tổng kết 15 năm thực hiện công tác dân tộc và 25 năm thực hiện Chỉ thị của ban Bí thư về một số công tác ở vùng dân tộc Mông.

Hội thảo “Hội nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi“ - ảnh 1Quang cảnh buổi hội thảo. - Ảnh: dangcongsan

Để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi, đến nay đã có 2,7 triệu lượt nông dân được các cấp hội nông dân tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ. Qua đó, đã hình thành gần 11.000 mô hình trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, hơn 170.000 mô hình sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị. Hơn 151 nghìn hộ nông dân được vay vốn phát triển sản xuất với số tiền hơn 3 nghìn tỷ đồng.

Ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho rằng những kết quả này, phản ánh sự đồng thuận, nỗ lực rất lớn của Hội Nông dân từ Trung ương đến cơ sở, nhưng còn rất nhiều mục tiêu, nhiệm vụ cấp bách cần sự chung tay của tất cả các cấp hội và hội viên trong thời gian tới.

“Qua hội thảo ngày hôm nay, mong muốn của các đại biểu là Chính phủ sẽ tập trung đầu tư, nâng cấp, hoàn thiện hệ thống đường giao thông, hệ thống điện quốc gia và nước tưới ẩm, nước sinh hoạt. Đây là 3 lĩnh vực dân cần nhất. Hội Nông dân Việt Nam với Chính phủ phải phối hợp tập trung đầu tư hỗ trợ xây dựng và thực hiện chính sách bảo vệ phát triển rừng và nông dân phải sống được bằng rừng. Điều này phải đổi mới cơ chế quản lý nhà nước về rừng. Phải có một chương trình dự án riêng về dạy nghề cho lao động nông thôn nói chung, cho lao động nông nghiệp ở vùng dân tộc thiểu số nói riêng” - Ông Thào Xuân Sùng chia sẻ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác