Hơn 50% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Ấn Độ có kế hoạch mở rộng hoạt động

(VOV5) - 57% các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và 55% doanh nghiệp tại Ấn Độ cho biết sẽ mở rộng hoạt động tại các nước sở tại.

Đây là kết quả cuộc khảo sát trực tuyến được hãng tin Kyodo công bố ngày 7/2, do công ty nhân sự Nhật Bản Pasona Group Inc. thực hiện hồi tháng 12/2020 đối với các công ty Nhật Bản hoạt động tại 11 quốc gia gồm Mỹ, Canada, Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Singapore, Indonesia và Ấn Độ.

Hơn 50% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Ấn Độ có kế hoạch mở rộng hoạt động - ảnh 1Công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH NMS Việt Nam (vốn đầu tư của Nhật Bản) ở tỉnh Hà Nam. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Theo đó, 57% các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và 55% doanh nghiệp tại Ấn Độ cho biết sẽ mở rộng hoạt động tại các nước sở tại, so với mức trung bình 39% của tất cả 11 quốc gia và vùng lãnh thổ được thăm dò ý kiến.

Trong khi đó, chỉ 13% doanh nghiệp Nhật Bản ở Hong Kong (Trung Quốc) có ý định mở rộng kinh doanh, mức thấp nhất trong số các nước và vùng lãnh thổ được khảo sát.

Trong số 818 công ty được thăm dò ý kiến, 67% cho biết họ có kế hoạch duy trì các cơ sở và hoạt động như hiện nay tại 11 nước và vùng lãnh thổ.

Có 20% dự định nâng cấp các cơ sở thành trụ sở trong khu vực, một phần do khó khăn trong việc thực hiện các chuyến công tác đến và đi từ các trụ sở chính ở Nhật Bản trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác